Tại sao gỗ óc chó được lựa chọn sử dụng trong nội thất siêu xe ?

22 tháng mười 2018

Ít ai biết rằng, nội thất cao cấp và sang trọng của những chiếc siêu  xe nổi tiếng thế giới như Bentley, Porsche, Rolls Royce,…lại được làm bằng một thứ gỗ rất đặc biệt – Gỗ óc chó (Walnut).  

 
Điều gì đã khiến loại gỗ này trở nên đặc biệt như vậy? Gỗ óc chó có đặc điểm gì nổi bật có thể đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của những chiếc siêu xe triệu đô nhiều người mơ ước.
Hôm nay, Nội thất Trọng Tín sẽ cùng các bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!
Gỗ óc chó là một loại gỗ còn xa lạ với nhiều người, nhưng quá quen thuộc với giới thượng lưu. Óc chó là một loại gỗ cứng có ở nhiều quốc gia, lãnh thổ nhưng Bắc Mỹ là nơi cho chất lượng gỗ óc chó tốt nhất trên toàn thế giới. Vân gỗ mịn, đẹp, màu sắc tuyệt đẹp mà khó có loại gỗ thứ hai có được, vân có nhiều thù hình đa dạng: gợn sóng, cuộn xoắn, trừu tượng. Gỗ óc chó bền, chịu lực tốt, ổn định trong nhiều loại hình thời tiết khắt nghiệt, lạnh hay hanh nóng. Đây chính là một trong những lí do gỗ óc chó lọt vô mắt xanh của rất nhiều “quý ông mê xe”.
 
Với khả năng kháng sâu tốt, khả năng kháng va chạm, chịu lực nén tốt và không cong vênh, gỗ óc chó không chỉ mang đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp mà còn rất bền.
Sự sang trọng khi ốp lên mình gỗ óc chó của những siêu xe là điều không thể không công nhận. Theo nhiều chuyên gia, việc Rolls Royce chọn gỗ óc chó để ốp lên những chi tiết của siêu xe bởi vẻ đẹp không bao giờ lỗi thời của gỗ tự nhiên.
Hiện nay, không phải có siêu xe triệu đô mới có thể sử dụng gỗ óc chó. Ngược lại, rất nhiều gia chủ đã chọn gỗ óc chó để trang trí nội thất trong không gian nhà ở: cửa gỗ, lát sàn, bàn ghế, tủ kệ, ốp vách, …
 
Đi cùng một quý ông không thể là những “đồ chơi” bình thường, đi cùng một không gian đẳng cấp không thể là những món đồ xoàng xĩnh và đi cùng một ngôi nhà đẹp, sang trọng không thể thiếu những sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên.

Nguồn Nội thất Trọng Tín